Webinar: CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TIỄN ÁP DỤNG PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG (QA) TRONG TRADING - Cole

Webinar: CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TIỄN ÁP DỤNG PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG (QA) TRONG TRADING

22/03/2024


Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự sôi động đáng kể gần đây, với VNINDEX chinh phục mốc quan trọng 1200 điểm, thể hiện sự lạc quan mạnh mẽ từ phía nhà đầu tư. Sự tăng trưởng này không chỉ là biểu hiện của xu hướng tích cực mà còn làm nổi bật thách thức từ những biến động khó lường của thị trường. Đối mặt với điều này, nhà đầu tư cần tiếp cận bằng những phương pháp mới, vượt trội hơn so với phân tích biểu đồ "Charting" truyền thống. Một trong những phương pháp đó là phương pháp phân tích Định lượng dữ liệu chứng khoán (Quantitative Analysis & Quantitative Trading).


Dưới góc độ của các nhà giao dịch chứng khoán đơn lẻ, mặc dù phương pháp “Phân tích định lượng” đã được sử dụng từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn rất ít các nhà đầu tư, phân tích chứng khoán sử dụng nó. Một trong các lý do là chúng ta thiếu những thông tin, công cụ và phương pháp để có thể học hỏi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tại Việt Nam phương pháp này có phần "bí mật". Những tài liệu, bài giảng của các chuyên gia Quant gần như không có. Đây dường như là tài sản "mật" của các nhóm Quant, vì là nguồn đem lại lợi thế cạnh tranh cho họ nên không thể chia sẻ.


Chính vì vậy, Webinar Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng Phân tích định lượng (QA) trong Trading nhằm mục đích chia sẻ: Quantitative Trading được triển khai trong thực tế sẽ như thế nào? Cách các Quant tìm kiếm lợi thế cạnh tranh trên thị trường chứng khoán? Kinh nghiệm quản trị rủi ro của nhà đầu tư khi áp dụng phân tích định lượng trong thực tế? Và cách áp dụng các công cụ QA và các tiện ích của AI Cafe Tools để quản trị rủi ro?


?Nội dung chính của buổi chia sẻ:

▪️ Giới thiệu về Trading Framework - Khung làm việc cho Trading

▪️ Cách quản trị rủi to hiệu quả trong thực tế khi Trading

▪️ Áp dụng các công cụ Định lượng (Quantitative Analysis) và các tiện ích của AI Cafe Tools trong việc quản lý rủi ro

▪️ Trao đổi và thảo luận


? Thông tin diễn giả Webinar:

▪️ Đội ngũ chuyên gia đến từ Team AI Cafe ((Thuộc TT đổi mới sáng tạo - Trường CNTT&TT - ĐHBKHN) - đơn vị đầu tiên và duy nhất chia sẻ về phương pháp Quantitative Analysis & Quantitative Trading tại Việt Nam

▪️ Ông Mã Thành Danh - Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn KIDO, Chủ tịch HĐQT Công ty tư vấn quốc tế CIB - Mentor chương trình Shark Tank Việt Nam và chương trình Blue Venture Việt Nam


Thông tin chi tiết Webinar Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng Phân tích định lượng (QA) trong Trading:

? Thời gian: Thứ Sáu, ngày 29/03/2024 | 20h00 - 21h30

? Hình thức: Online qua Zoom

✅ Link đăng ký: https://forms.gle/ZQXDWHVC4JU5H2tS8

? Tham gia Nhóm Zalo sự kiện: https://zalo.me/g/njwsla573 


Có thể bạn quan tâm