[RECAP] PRACTICE #1 HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG HỆ THỐNG OCR VỚI ẢNH CĂN CƯỚC CÔNG DÂN - Cole

[RECAP] PRACTICE #1 HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG HỆ THỐNG OCR VỚI ẢNH CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

28/06/2024OCR là một bài toán phổ biến và có tính ứng dụng thực tế cao trong mảng Computer Vision. Mặc dù OCR không phải bài toán mới nhưng chắc chắn ai học AI cũng sẽ thử làm 1 lần và thực tế nó cũng không phải bài toán đơn giản vì ở mỗi bước chúng ta sẽ gặp phải những lỗi khác nhau cần giải quyết.

🔍 Buổi chia sẻ với chủ đề Xây dựng hệ thống OCR với ảnh Căn cước công dân của do Cole tổ chức đồng hành cùng với Mentor hướng dẫn là anh Đặng Quang Minh và sự hỗ trợ của chuyên gia Nguyễn Xuân Nhật đã được tổ chức thành công vào ngày 27/6/2024 với sự số lượng lên đến 80 người tham dự. Buổi chia sẻ đã diễn ra thành công và nhận được sự quan tâm của mọi người. 
Nội dung chính của buổi Hướng dẫn: 

1. Xác định các bước để xây dựng hệ thống OCR

2. Chuẩn bị dữ liệu

3. Huấn luyện mô hình DBNet cho module Text Detection

4. Huấn luyện mô hình Text Recognition

5. Ghép các module đã có xây dựng demo


Dành cho những anh/chị quan tâm và muốn tìm hiểu sâu thêm về chủ đề Xây dựng hệ thống OCR với ảnh Căn cước công dân trong buổi chia sẻ: 

1. Link video record: https://youtu.be/d_Y1GsvR2cQ

2. Link slide: https://drive.google.com/drive/folders/1PRrEZXvWT3iwPalVyhJ9_sibgjsQrgC5

3.  Tham gia nhóm Zalo sự kiện: https://zalo.me/g/qlpjqs852 

4.  Khóa AI/Machine Learning/Deep Learning Foundation: https://bit.ly/AIMLDLFoundation 

5. Khóa AI Advanced - Computer Vision: https://bit.ly/AI-ComputerVision 


Thay mặt đơn vị tổ chức chương trình - Edtech Cole xin gửi lời cảm ơn đến mọi người đã dành thời gian tham gia chương trình.Ban tổ chức sẽ thông báo tới mọi người dung của buổi thực hành tiếp theo trong thời gian sớm nhất.  Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ những sự kiện chia sẻ tiếp theo của Cole. Nếu anh chị cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới hoặc tham gia group Zalo hỗ trợ chương trình!

Có thể bạn quan tâm