Thành công ứng tuyển Data Engineer tại CITADEL AI Japan sau khi hoàn thành chương trình học tại Cole - Cole

Thành công ứng tuyển Data Engineer tại CITADEL AI Japan sau khi hoàn thành chương trình học tại Cole

05/06/2024
Tại các doanh nghiệp lớp hiện nay, việc xử lý dữ liệu lớn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị và cơ hội cho các doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng. Với Nguyễn Anh Thư sau quá trình học Data Engineer tại Cole hiện đang làm việc tại bộ phận Phân tích dữ liệu với vai trò là một DE tại công ty CITADEL AI tại Nhật Bản. 


Hành trình học tập và lựa chọn công việc phù hợp được Anh Thư chia sẻ rất thú vị, ban đầu trước khi chuẩn bị sang Nhật để học lên Thạc sĩ , Thư có khoảng thời gian nghỉ tại Việt Nam. Trong thời gian này Anh Thư đã đăng ký học khóa Data Engineer tại Cole vì gian học linh động và lộ trình học cũng phù hợp với mong muốn của mình. Được biết trước đó vì yêu thích ngành phân tích dữ liệu, Anh Thư đã tự học căn bản ngôn ngữ lập trình Python và SQL nên khi tham gia khóa học không có quá khó khăn trong việc học tập. 


Quá trình sang Nhật ngoài học tập, Anh Thư cũng đi làm thêm. Ban đầu ở vị trí intern với sự thể hiện tốt trong công việc và sau khi hoàn thành xong việc học cũng chính là lúc Anh Thư được chuyển sang vị trí mới với vai trò phân tích các dữ liệu các dự án Big Data tại công ty. “Hầu như mọi kiến thức trong khóa học mình đều áp dụng được hết trong công việc, mình nhận thấy rằng kiến thức khóa học mang lại rất quan trọng là nền tảng để mình làm việc và học hỏi được kỹ năng chuyên môn cao hơn” - Anh Thư chia sẻ  


Với bí quyết để tìm được công việc phù hợp, Thư không ngần ngại mà chia sẻ rằng điều quan trọng nhất là xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc ban đầu. Khóa học Data Engineer tại Cole được Anh Thư lựa chọn không chỉ vì chất lượng đào tạo cao mà còn vì sự linh hoạt và tính ứng dụng thực tế mạnh mẽ. Ngoài ra bản thân sẽ luôn phải trong tâm thế luôn học hỏi và cập nhật kiến thức mới liên tục. Với một môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật như ở Nhật Bản đây là điều kiện rất tốt để Thư xác định được tầm nhìn xa hơn trong ngành Data Engineer. Và các dự án Big Data do đội ngũ của Anh Thư phụ trách triển khai rất thành công và góp phần giúp công ty kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng. 


Lời khuyên Anh Thư muốn gửi đến cho các bạn sẽ học về Data Engineer là hãy chăm chỉ học là làm bài tập trên lớp thật tốt. Hành trình học tập vốn không dễ dàng, đặc biệt với sự đòi hỏi sự cập nhật liên tục như ngành Data Engineer. Việc vừa học vừa thực hành sẽ là các hiệu quả nhất để nhớ được kiến thức lâu và áp dụng được linh động trong các trường hợp khác nhau. 


Khi đến học tại Cole ngoài các kỹ năng của của DE như trên, Anh Thư còn có cơ hội được thầy hướng dẫn và Mentor riêng. Đây sẽ là cơ hội để mọi người được học tập và nhờ thầy hỗ trợ giải đáp các thắc mắc riêng trong dự án của mình. Anh Thư đã được thầy hướng dẫn chi tiết về công việc và vấn đề cần xử lý trong dự án Big Data của mình. Nhờ đó đã giúp thư từ một Intern trở thành IT Project manager như hiện tại. Khóa học sẽ luôn liên tục cập nhật mới và khuyến khích học viên học lại bất cứ lúc nào. Bạn có thể tham khảo tại: 


Hy vọng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình Anh Thư sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong công việc. Cảm ơn Thư đã luôn tin tưởng và lựa chọn Cole làm nơi học tập của mình!

Có thể bạn quan tâm