Hành trình trở thành Data Engineer của một bạn trẻ Gen Z tại Sendo với mức lương gần 3x - Cole

Hành trình trở thành Data Engineer của một bạn trẻ Gen Z tại Sendo với mức lương gần 3x

05/06/2024Ở tuổi 25, Lê Vũ Phong đã thành công ứng tuyển vị trí Data Engineer tại Send sàn thương mại điện tử Sendo. Trước khi tham gia khóa đào tạo Data Engineer tại Cole, Phong đang tham gia quá trình thử việc tại Tập đoàn FPT - Công ty mẹ của Sendo. Sau đó đã chính thức được chuyển sang làm việc tại Sendo với nhiệm vụ phân tích dữ liệu và tối ưu hóa chiến lược kinh doanh.


Trong quá trình thử việc, với nhu cầu củng cố chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao năng lực, tầm nhìn chiến lược của mình. Vũ Phong đã tìm hiểu và đăng ký tham gia học tập khóa Data Engineer tại Cole. Lý do được bạn chia sẻ rằng : “Mình đã tham khảo rất nhiều khóa học và thấy tại Cole lộ trình rất rõ ràng, các kiến thức đánh vào đúng trọng tâm chuyên môn mình muốn học. Ngoài ra vì thời gian quá bận rộn nên mình cần có thời gian học linh hoạt và khóa học tại Cole đã hoàn toàn đáp ứng được điều ấy.”


Hành trình trở thành Data Engineer tại Sedo cũng là một sự ngẫu nhiên với Phong. Ban đầu đang thực tập tại FPT với vị trí Intern, Vũ Phong đã nhận được thông báo về tuyển dụng vị trí DE tại Sendo với đề xuất mức lương là 27.000.000 triệu đồng/tháng. Để ứng tuyển được vị trí này, ban đầu Phong sẽ thực tập 3 tháng tại FPT, sau đó sẽ trải qua vòng test làm project dự án mẫu. Trong thời gian học, Phong đã được giảng viên bên Cole làm mentor cũng như trò chuyện 1 - 1 để hỗ trợ dự án. Với sự kiên trì và sự hướng dẫn từ giảng viên sau 1 tháng Phong đã nhận được thông báo trúng tuyển và chính thức làm việc tại Sendo vào tháng 3 vừa qua.  


Chia sẻ về bí quyết thành công ứng tuyển vị trí mong muốn, Phong có khuyên các bạn muốn học về Data Engineer nên chủ động tìm hiểu và ôn lại các kiến thức nền tảng như lập trình, cơ sở dữ liệu, thống kê, v.v. Điều này đã giúp Phong dễ dàng tiếp thu và áp dụng các kiến thức chuyên sâu hơn trong khóa học. Đồng thời Phong luôn cố gắng tích cực tham gia các hoạt động thực hành như làm bài tập, xây dựng các dự án mẫu giúp cho việc nắm vững kiến thức lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành, chuẩn bị tốt cho việc áp dụng vào công việc.


Với những bí quyết học tập hiệu quả như trên, Phong tin rằng mọi người có thể áp dụng thành công những kiến thức và kỹ năng mới học được từ khóa Data Engineer vào công việc rất tốt. Ngoài ra sau khóa học, còn có thể học lại hoặc liên hệ với giảng viên để hỏi bài bất cứ lúc nào. 


Xin chúc mừng bạn Lê Vũ Phong, học sinh khóa Data Engineer K7 đã hoàn thành suất sắc khóa học và tìm được công việc như mong muốn. Chúc bạn ngày càng thành công và đạt được nhiều thành tựu trong công việc của mình. 


Nếu bạn muốn tìm hiểu về khóa học Data Engineer hãy liên hệ ngay để đội ngũ Cole hỗ trợ nhé: https://bit.ly/4aMqRaB 

Có thể bạn quan tâm