Điều gì xảy ra khi kỹ sư xây dựng học trí tuệ nhân tạo ? - Cole

Điều gì xảy ra khi kỹ sư xây dựng học trí tuệ nhân tạo ?

05/06/2024


️🎯 Hành trình chuyển hướng sự nghiệp đầy ấn tượng của Anh Hoàng Tuấn Anh - Học viên K7 Khóa AI/Machine Learning/Deep Learning tại Cole.vn, trở thành AI Engineer trong chính công ty của mình.


Công việc trước đây của anh Tuấn Anh là Kỹ sư xây dựng (8 năm kinh nghiệm) và anh vẫn luôn đặc biệt quan tâm đến áp dụng công nghệ để ứng dụng cho ngành xây dựng. Cho đến năm gần đây, với sự nổi lên của Trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng vượt trội của nó, anh Tuấn Anh bắt đầu tự tìm hiểu về các giải pháp của Computer Vision và NLP cho lĩnh vực xây dựng. 


Chia sẻ với Cole.vn, anh Hoàng Tuấn Anh rất muốn có thể dự đoán được các chỉ số đo lường trong xây dựng dựa trên các hình ảnh chụp từ thực tế: “Nếu mà dựa trên các hình ảnh mình thu được từ thực tế hiện trường đưa vào mô hình AI và nó học từ các hình ảnh đó đưa cho mình các dự đoán tương lai thì quá tuyệt vời”


Sau 1 thời gian tìm hiểu, anh Tuấn Anh tình cờ thấy danh sách Project cuối khóa AI/Machine Learning/Deep Learning và anh cảm thấy rất ấn tượng với các dự án học viên trong khóa: “Mình thấy các dự án làm rất chỉn chu và thực tế áp dụng đa dạng ngành nghề lĩnh vực thậm chí là sử dụng chính dữ liệu từ công việc của các bạn để đưa vào mô hình AI, ngoài ra theo mình thấy mọi người trong lớp cũng không hẳn xuất phát 100% từ dân chuyên CNTT thế nên mình nghĩ là tại sao mình không thể nhỉ? Và mình liên hệ Cole.vn để đăng ký học.”


Sau khi kết thúc 2 khóa AI Basic và Advanced, anh Tuấn Anh đã tự xây dựng cho mình được 2 project cuối khóa về lĩnh vực Xây dựng là “Cảnh báo công nhân không đảm bảo an toàn lao động trên công trường” “Dự đoán mức độ lún nền đường theo thời gian” đạt được đánh giá xuất sắc của giảng viên chính khóa học Tiến sĩ Đặng Tuấn Linh - Giảng viên ĐHBK HN.


“Mình cũng bất ngờ vì mình đi học là có xin trợ giúp học phí từ công ty thì kết thúc khóa học mình có nộp lại các kết quả cũng như project của mình cho công ty để đánh giá. Thì anh sếp của mình thấy rất thích thú và cảm thấy có thể triển khai được nên mình chuyển qua hỗ trợ team đổi mới sáng tạo luôn. Công việc thì vẫn là trong xây dựng nhưng mà sẽ kết hợp để tìm ra các giải pháp bằng AI.”


💐 Cole.vn vô cùng vui mừng khi không chỉ giúp đỡ được các bạn trẻ định hướng sự nghiệp của mình mà còn mở ra các câu hội phát triển khác cho người đã đi làm. Thành quả của học viên là một trong những minh chứng và động lực lớn nhất giúp Cole.vn tiếp tục phát triển và cải thiện chất lượng trong tương lai!

🔑 Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu và tự xây dựng được các ứng dụng của AI - Trí tuệ nhân tạo tham khảo ngay lộ trình từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới tại: https://bit.ly/AIMLDL2024


Có thể bạn quan tâm