Hành trình từ Developer trở thành AI Engineer: tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo như mở ra 1 cánh cửa mới - Cole

Hành trình từ Developer trở thành AI Engineer: tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo như mở ra 1 cánh cửa mới

05/06/2024


🎉 Lại thêm 1 học viên tài năng của Cole.vn xuất sắc trở thành AI Engineer, Cole.vn vô cùng tự hào được chia sẻ hành trình từ Developer sang AI Engineer của học viên Vũ Hoàng Long - Học viên K07 Khóa AI - Machine Learning - Deep Learning.


Xuất phát từ Developer 3 năm kinh nghiệm, lý do lớn nhất khiến Vũ Hoàng Long quyết định tìm hiểu 1 lĩnh vực mới là làn sóng layoff công nghệ mạnh mẽ trong năm 2023. Đứng giữa tình hình cắt giảm nhân sự và sự nổi lên của Trí tuệ nhân tạo, Hoàng Long nhận thấy phải tích lũy thêm kiến thức mới để giúp bản thân “sống sót” trong nghề.


Hành trình của Dev khi chuyển sang làm AI có sự thuận lợi vô cùng lớn là kỹ năng lập trình tốt giúp ích rất nhiều cho quá trình học. Tuy nhiên, AI không phải là 1 lĩnh vực dễ và phát triển quá nhanh nên đòi hỏi phải xây dựng 1 lộ trình từ cơ bản đến nâng cao vững chắc.


Chia sẻ từ Vũ Hoàng Long: “Nói thật là ban đầu mình chỉ đăng ký với tâm thế tìm hiểu thêm cho biết nhưng mà lúc tự mình build được 1 dự án AI, mình cảm thấy như mở ra 1 thế giới mới. Cảm thấy à tại sao cái lĩnh vực này lại hấp dẫn như vậy! Mình nghĩ 1 phần cũng cảm ơn Cole.vn đã thiết kế khóa học vô cùng thực chiến - thực hành nhiều - join hẳn vào dự án khiến cho mình vừa học vừa làm cũng không cảm thấy quá oải.”


Cole.vn vô cùng cảm ơn những chia sẻ từ Hoàng Long, Cole luôn mong muốn được đồng hành cùng học viên trong con đường phát triển sự nghiệp. Chắc chắn câu chuyện của Vũ Hoàng Long sẽ là nguồn động lực lớn cho những ai đang muốn theo đuổi lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo!


Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lộ trình học AI - Machine Learning - Deep Learning, tham khảo ngay lộ trình tại: https://bit.ly/AIMLDL2024


Có thể bạn quan tâm