Đâu là động lực để một dược sĩ tham gia học tập kiến thức về nghiệp vụ kỹ sư phân tích dữ liệu ? - Cole

Đâu là động lực để một dược sĩ tham gia học tập kiến thức về nghiệp vụ kỹ sư phân tích dữ liệu ?

02/04/2024


Chị Dương Thị Phương Thúy, từng là một dược sĩ, hiện đang phát triển trong công việc phân tích dữ liệu cho ngành dược.
(Hình ảnh chia sẻ học viên chị Dương Thị Phương Thúy - Khóa Data Analyst)


Có thể thấy rằng hiện nay dữ liệu đang trở thành một nguồn tài nguyên quý giá, và kỹ năng trong việc phân tích dữ liệu trở nên quan trọng với hầu hết tất cả các lĩnh vực và ngành nghề. Từng có cơ hội tiếp xúc với dữ liệu trong ngành dược, Chị Dương Thị Phương Thúy đã tìm hiểu và quyết định đăng ký học tập khóa Data Analyst tại Cole để tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng này. 


Sau khi tham khảo và tìm hiểu các khóa học trên thị trường hiện nay, Chị Thúy quyết định tham gia khóa học Data Analyst tại Cole với với mục tiêu có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình. Đồng thời chị ấn tượng bởi thông tin về giảng viên cũng như lộ trình học tập rõ ràng cho người mới bắt đầu tại khóa học. 
(Hình ảnh chia sẻ học viên chị Dương Thị Phương Thúy - Khóa Data Analyst)


Trong quá trình học tập chị Thúy được hướng dẫn bởi thầy Nguyễn Danh Tú - Giảng viên Viện Toán ứng dụng, ĐHBK có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy về Quản lý doanh nghiệp, xây dựng hệ thống phần mềm CNTT. Thầy đã hỗ trợ chị từ những kiến thức nền cơ bản và làm bài project cuối khóa một cách hoàn thiện nhất. Sau khóa học, Chị Thúy đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức mới vào công việc hàng ngày của mình. Từ việc xử lý dữ liệu đến tạo ra các báo cáo và phân tích, Chị Thúy đã nhận thấy được ưu điểm của các công cụ như Excel, Google Sheet, và PowerBI mang lại cho công việc của mình. 
(Hình ảnh chia sẻ học viên chị Dương Thị Phương Thúy - Khóa Data Analyst)


Ngoài những chia sẻ trên, Chị Thúy còn rất ấn tượng về cộng đồng học tập chia sẻ tài liệu của khóa Data Analyst dành riêng cho học viên. Nơi mà các tài liệu và video hướng dẫn cụ thể được lưu trữ trong đó, điều này làm cho chị Thúy có thể tìm kiếm một cách nhanh chống mỗi khi cần làm việc.


Với những cảm nhận sau khi hoàn thành xong khóa học, Chị Thúy gửi đến lời khuyên tới mọi người nếu muốn tham gia khóa Data Analyst sẽ cần phải tìm hiểu về bài học trước và hoàn thiện những bài tập theo hướng dẫn của thầy. Đặc biệt nếu là bạn có thể học lại các khóa sau tùy theo lịch trình của mình. Như thế rất phù hợp cho những bạn đang đi làm như chị Thúy. Và nếu có thể thì các bạn hãy học càng sớm càng tốt, điều này sẽ rất hữu ích cho sự phát triển công việc của các bạn sau này. 

Có thể bạn quan tâm