Bật mí phương pháp học tập ngôn ngữ lập trình Python áp dụng được 99% kiến thức vào trong công việc của một kỹ sư phân tích dữ liệu - Cole

Bật mí phương pháp học tập ngôn ngữ lập trình Python áp dụng được 99% kiến thức vào trong công việc của một kỹ sư phân tích dữ liệu

02/04/2024

Anh Nguyễn Quốc Huy, 35 tuổi, hiện đang là kỹ sư phân tích dữ liệu tại một công ty may ở Hải Dương với quy mô 5000 - 7000 công nhân.


(Hình ảnh chia sẻ học viên anh Nguyễn Quốc Huy - Khóa Python for Data Analyst)


Với mong muốn tối ưu hóa quy trình công việc và nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu, Anh Huy đã quyết định tham gia khóa học Python. Được biết, trước đây anh đã sử dụng các công cụ truyền thống như Excel, SQL và Power BI. Tuy nhiên, với tính chất công việc phải xử lý nhiều dữ liệu việc phải sử dụng kết hợp nhiều công cụ càng kiến cho công việc thêm phức tạp hơn.  Đây cũng chính là lý do anh Quốc Huy muốn học thêm một công cụ mới để có thể tăng hiệu quả cho công việc của mình. 


Trước đây anh Huy từng nghe đến Python và biết rằng công cụ này rất mạnh. Sau đó khi tìm hiểu khung chương trình đào tạo tại Cole. Anh Huy cảm thấy rất rất phù hợp để phát triển theo lộ trình học tập này. Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của T.S Trịnh Tấn Đạt - giảng viên Công nghệ phần mềm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và là thạc sĩ  tại  trường Đại học kỹ thuật Vienna nước Áo . Một phần cũng là vì anh Quốc Huy từng học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội nên  đã rất rất ấn tượng và tin tưởng với giảng viên và lộ trình khóa học Python. 


Sau khi hoàn thành khóa học, Anh Huy chia sẻ  đã ứng dụng thành công kiến thức mới vào công việc hàng ngày. Python không chỉ giúp Anh thay thế các công cụ trước đây mà còn giúp Anh tăng cường khả năng trực quan hóa dữ liệu, thay thế cho Power BI, SQL, Excel một cách hiệu quả. Thay vì phải dùng kết hợp bộ ba công cụ này, giờ đây anh Huy chỉ cần sử dụng duy nhất Python và hoàn toàn có thể linh động làm việc ở nhà thay vì phải sử dụng máy tính chuyên biệt tại công ty như trước đây.  Anh Huy chia sẻ, "Khóa học rất sát với công việc của mình, hầu như với từng bài học của thầy anh có thể áp dụng vào công việc ngay lập tức."(Hình ảnh chia sẻ học viên anh Nguyễn Quốc Huy - Khóa Python for Data Analyst)


Điều ấn tượng nhất đối với Anh Huy không chỉ là kiến thức mà Anh nhận được mà còn là sự trẻ trung và chi tiết trong cách giảng dạy của Thầy Đạt. Anh khuyên các bạn học viên khác nên xem trước lộ trình học tập trước khi tham gia để có cái đánh giá tổng quan xem có phù hợp với mục tiêu của từng bạn hay không. Và lộ trình này được chia sẻ rất cụ thể trên các trang thông tin tại Cole. Và điều quan trọng nữa là các bạn phải xác định mục tiêu học tập của mình. Với Anh Huy là một người đi làm rồi nên khóa học rất hữu ích và cần thiết với anh. Còn đối với các bạn là sinh viên thì sẽ phải chăm chỉ học tập và thực hành thật nhiều như vậy việc học tập mới đặt được hiệu quả cao. 


Cole xin gửi lời cảm ơn đến anh Huy và tất cả các học viên đã tham gia quá trình học tập khóa học Python for Data Analyst tại Cole. Hi vọng rằng kiến thức mà các mọi người đã học được sẽ trở thành nền tảng vững chắc trong hành trình phát triển sự nghiệp và hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mọi người.  Chúc cho anh Huy đạt được nhiều thành công và  vươn xa trong sự nghiệp của mình!

Có thể bạn quan tâm