Bí quyết cho người có kinh nghiệp về IT thành công định hướng chuyên sâu trong nghiệp vụ IT Business Analyst - Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp - Cole

Bí quyết cho người có kinh nghiệp về IT thành công định hướng chuyên sâu trong nghiệp vụ IT Business Analyst - Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp

01/04/2024

Nguyễn Hữu Bằng, học viên hoàn thành suất sắc project cuối khóa học ITBA tại Cole và thành công trong việc chuyển sang Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp.


(Hình ảnh chia sẻ học viên Nguyễn Hữu Bằng - Khóa IT Business Analyst)


Xuất phát là một lập trình viên đã có gần 2 năm kinh nghiệm về IT, anh Hữu Bằng đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực công việc công nghệ, với sự xuất hiện của GPT năm 2023 là một bước ngoặt lớn giúp anh Bằng hiểu được tầm quan trọng của ứng dụng IT để nâng cấp nghiệp vụ cá nhân, đặc biệt là các kỹ năng phát triển dự án BA/Dự án phần mềm chuyển đổi số từ đầu đến cuối, sử dụng công cụ MS SQL, Biết cách ứng dụng, sử dụng mô hình SCRUM/ AGILE hoặc Waterfall trong việc phát triển dự án BA - phần mềm, các vai trò, sự kiện của Scrum Team trong thực tế. Và để nâng cấp được những kỹ năng đó anh Hữu Bằng đã lựa chọn khóa học Business Analyst tại Cole với mục tiêu là học và tích lũy kinh nghiệm cho công việc của mình. 


Trong suốt khóa học, Anh Nguyễn Hữu Bằng đã được học cùng với các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực ITBA tại Cole là Thạc sĩ Phan Hải Hằng -  Senior Business Analyst tại tập đoàn BRG và chuyên gia Nguyễn Thị Thu - BA Leader tại công ty Công nghệ thông tin VNPT. Các giảng viên không chỉ mang đến kiến thức chuyên sâu mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ các dự án lớn mà các cô đã tham gia. Điều này giúp cho các anh Bằng và các anh chị học viên khác  có cái nhìn toàn diện về ngành nghề và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp sau này.


Anh Nguyễn Hữu Bằng cũng chia sẻ về lý do chọn lựa tham gia khóa học tại Cole, ban đầu do có sự giới thiệu từ một người bạn, sau đó anh Bằng cũng tham khảo và thấy rằng lộ trình khóa học cũng cũng như mức học phí rất ưu đãi hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình, đó là lý do anh Bằng đã chọn hành trình học tập tiếp theo của mình tại Cole.


Trong quá trình học tập, anh Bằng đã được các cô hỗ trợ rất nhiệt tình, thường xuyên đưa ra các ví dụ thực tiễn gần gũi trong công việc để mọi người được tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Và điều này rất hữu ích với anh Bằng trong công việc của mình, đặc biệt là những kiến thức về quy trình phát triển dự án BA/Dự án phần mềm, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, cách sử dụng công cụ MS SQL,  mô hình SCRUM/ AGILE hoặc Waterfall trong việc phát triển dự án BA - phần mềm, các vai trò, sự kiện của Scrum Team trong thực tế.Cuối khoá học, Anh Nguyễn Hữu Bằng đã hoàn thành xuất sắc project cuối khóa của mình và chính nhờ sự nỗ lực đó. Sau quá học Cole đã hỗ trợ anh Bằng kết nối với doanh nghiệp phù hợp để phát triển nghiệp vụ của mình. Anh Bằng cũng có những lời khuyên chân thành dành cho các bạn học viên muốn tham gia khóa Business Analyst tại Cole. Anh khuyên rằng nếu các bạn muốn tham gia học tập hãy tập trung vào việc học kỹ lưỡng phần lý thuyết và tăng cường thực hành các công cụ vẽ, cùng với việc nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin. Anh cũng khuyên rằng nếu gặp khó khăn trong học tập, hãy mạnh dạn hỏi thêm giảng viên để được hỗ trợ tốt nhất.


Cuộc hành trình của Nguyễn Hữu Bằng tại Cole không chỉ là việc học mà còn là sự trưởng thành và phát triển bản thân. Với sự hỗ trợ từ các giảng viên uy tín, môi trường học tập chất lượng và sự nỗ lực của bản thân, Nguyễn Hữu Bằng đã có cơ hội trở thành một chuyên gia phân tích kinh doanh xuất sắc. Và điều quan trọng nhất là, câu chuyện của anh là minh chứng rõ ràng cho sứ mệnh của Cole trong việc đào tạo và phát triển nhân tài cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm