Hành trình nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu của IT Support tại doanh nghiệp Công nghệ thông tin - Cole

Hành trình nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu của IT Support tại doanh nghiệp Công nghệ thông tin

02/04/2024

  Anh Vũ Duy Hùng, hiện đang làm việc tại công ty DE SOFT, với công việc là IT Support, làm việc trung gian giữa khác và bộ phận phát triển sản phẩm công nghệ.
  (Hình ảnh chia sẻ học viên anh Vũ Duy Hùng - Khóa Data Analyst)


  Việc học tập Data Analyst hiện đang trở thành nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết, bởi hiện nay sự tiếp xúc và khai thác dữ liệu đang tiềm năng cực kỳ lớn mạnh. Với Anh Vũ Duy Hùng, nhu cầu này học tập cần được thực hiện nhanh chóng, hiện với tính chất công việc là một IT Support, là cầu nối giữa khách hàng và bộ phận phát triển sản phẩm công nghệ. 


  Được biết, anh Hùng đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về phân tích dữ liệu trước đó. Và anh Hùng nhận thấy rằng cần phải được hệ thống lại kiến thức một cách bài bản. Anh đã tham khảo và tìm kiếm khóa học Data Analyst phù hợp với mình. Lý do lựa chọn Cole được anh Hùng chia sẻ rằng anh có tìm hiểu về giảng viên và thấy thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và làm dự án cho lĩnh vực này, đồng thời mức học phí cũng rất hợp lý đối với anh. Từ việc học Data Analyst không chỉ là một cơ hội mở ra cho anh Hùng mà còn giúp anh hiểu rõ hơn về hệ thống lưu trữ dữ liệu trong doanh nghiệp hiện tại của mình.


  Sau khi hoàn thành khóa học, anh Hùng đã thấy mình trở nên tự tin hơn trong việc thu thập và phân tích dữ liệu từ hệ thống lưu trữ của công ty. Những thông tin chính xác mà anh thu thập được đã giúp bộ phận phát triển sản phẩm có thêm dữ liệu để phát triển tính năng mới và sửa lỗi hiệu quả hơn. 


  Với những kiến thức mà anh Hùng đã học được anh Hùng xác định mục tiêu sau khóa học có thể lấy chứng chỉ từ các tổ chức lớn như Microsoft, Excel, Power BI, SQL để làm nền tảng cho sự nghiệp của mình. 


  Với mục tiêu rõ ràng, anh Hùng đã xác định được trọng tâm kiến thức cần học và lộ trình phát triển rõ ràng về sau. Đặc biệt, khi tham gia học tập anh Hùng còn có cơ hội mentor 1 - 1 cùng với thầy Nguyễn Danh Tú hỗ trợ, hiện đang là giảng viên khóa Data Analyst và giảng viên Viện Toán ứng dụng, ĐHBK có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy về Quản lý doanh nghiệp, xây dựng hệ thống phần mềm CNTT. Điều này được anh Hùng chia sẻ là với những hỗ trợ của thầy, anh Hùng nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích và cần thiết cho hành trình phát triển trong tương lai của mình. 


  Nhìn lại hành trình học tập đã đi qua, anh Hùng muốn dành cho các bạn học khóa sau một lời khuyên là hãy học tập thật chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn cho mục tiêu mình đã đề ra. Học tập sẽ không hiệu quả nếu không thực hành thật nhiều những kiến thức đã học. Và đây là hành trình dài nên không cần quá vội vàng, hãy thật bình tĩnh và thật sự nghiêm túc học tập.

  Có thể bạn quan tâm