Trúng tuyển Junior Business Analyst tại Tập đoàn BRG sau khi kết thúc khóa học ITBA tại Cole? - Cole

Trúng tuyển Junior Business Analyst tại Tập đoàn BRG sau khi kết thúc khóa học ITBA tại Cole?

07/12/2023Hành trình học tập khóa Business Analyst tại Cole của Phương Nhi diễn ra như thế nào? Đâu là bí quyết giúp bạn ứng tuyển BA ở tập đoàn lớn? Cùng tiền hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Hành trình học và thực tập Business Analyst tại Cole 

“Khi vừa tốt nghiệp đại học, mình đã trúng tuyển vị trí Junior Business Analyst  tại Tập đoàn BRG. Đây là một thành quả không hề dễ dàng, cũng là một cột mốc trong lộ trình nghề Business Analyst của mình “ -  Phương Nhi.


Hành trình của mình bắt đầu như gần như các bạn bè đồng trang lứa, cố gắng học tập và định hướng thi vào một ngôi trường đại học tốt, mình làm được nhưng lại bối rối sau khi bước chân vào một ngôi trường kinh tế có tiếng ở Hà Nội. Mình không biết mình muốn làm gì sau khi ra trường. Sau khi suy nghĩ rất nhiều về tương lai và cuối cùng quyết định theo đuổi nghề BA cụ thể là ITBA.

Lúc bấy giờ, nghề Business Analyst  đang nổi lên như một xu hướng mới và mình nghĩ rằng đây là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển. Mình đã tìm hiểu rất nhiều về lĩnh vực này và quyết định tham gia một khóa học business analyst đào tạo chuyên nghiệp.

.


(Hình ảnh học viên Phương Nhi)

Là những học viên đầu tiên tham dự khóa học ITBA tại Cole, mình đã gặp rất nhiều khó khăn. Những kiến thức mới lạ, chuyên ngành thêm những dự án thực tế đã khiến mình đôi lúc nản lòng. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết của các anh chị trong tea, mình đã vượt qua được những khó khăn đó và tiếp tục tham gia các hoạt động trên lớp.


Những giờ học trên trường, những buổi học online buổi tối, dự án liên tục và giai đoạn covid nhiều biến cố đã đẩy mình vào một guồng quay đều đặn. Đến tận bây giờ nhìn lại, đó đều là những trải nghiệm mới mẻ nhưng đúng đắn. Chưa bao giờ một đứa trẻ 20 tuổi lại chắc chắn về con đường tương lai của mình nhiều như thế. Mình biết rằng mình đã lựa chọn đúng đắn và mình sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành một Business Analyst chuyên nghiệp.

2. Lời khuyên cho các bạn theo đuổi nghề Business Analyst chuyên nghiệp?(Học viên Phương Nhi)

Kết thúc khóa học Business Analyst , mình may mắn là một trong các bạn được tham gia chương trình thực tập tại Cole. Tại đây, mình đã được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức bổ ích. Sau thời gian thực tập, mình được phía Cole giới thiệu phỏng vấn tại BRG Group. Với những kiến thức tích lũy trong suốt quá trình trước đó, mình đã vượt qua vòng phỏng vấn và trúng tuyển vị trí BA tại đây.


Suốt chặng đường đã đi qua chỉ là những bước đầu tiên trong lộ trình phát triển kỹ năng nghề Business Analyst của mình. Tuy nhiên, mình tin rằng với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, mình hy vọng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Dưới đây là một số chia sẻ của mình dành cho các bạn trẻ đang có ý định theo đuổi nghề ITBA:

  • Hãy tìm hiểu thật kỹ về nghề Business Analyst  trước khi quyết định theo đuổi.

  • Chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề này.

  • Tham gia các khóa học đào tạo chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. Các bạn có thể tìm hiểu khóa học Business Analyst mình đã học tại đây: https://bit.ly/Khoahoc_ITBA 

  • Tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án thực tập hoặc làm thêm.

Cảm ơn Phương Nhi đã tin tưởng lựa chọn khóa học Business Analyst tại Cole. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn vững tin hơn về lựa chọn của mình!Có thể bạn quan tâm