[Viettel Post - COLE.VN] Đào tạo cán bộ nhân viên Viettel Post lộ trình phân tích dữ liệu Power BI và Ứng dụng cơ sở dữ liệu lớn Big Data - Cole

[Viettel Post - COLE.VN] Đào tạo cán bộ nhân viên Viettel Post lộ trình phân tích dữ liệu Power BI và Ứng dụng cơ sở dữ liệu lớn Big Data

10/01/2024

Khóa đào tạo Power BI diễn ra thành công với gần 60 cán bộ nhân viên của Viettel Post dưới sự hướng dẫn và giảng dạy bởi cô Phạm Thị Xuân Lộc cùng đội ngũ team Support của Cole. Tìm hiểu ngay lộ trình đào tạo của Viettel Post tại Cole ngay dưới đây!

1. Giới thiệu về Giới thiệu về  Viettel Post Và lộ trình khóa học Power BI tại Cole 

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Việt Nam Viettel (Viettel Post) là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel, chuyên kinh doanh các dịch vụ Chuyển phát nhanh trong và ngoài nước,Với tầm nhìn tiên phong và cam kết không ngừng cải tiến, Viettel Post không ngừng phát triển và nâng cao vị thế của mình trong lĩnh vực Logistics. Quy mô phát triển đồng thời là cơ hội cũng như thách thức cho  Viettel Post trong ứng dụng phân tích dữ liệu và hệ thống hóa vận hành doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu này, Cole trân trọng là đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp trong lộ trình phát triển Data Analyst với hai khóa học: Big Data và Power BI.  

2. Mục tiêu khóa học Power BI của Viettel Post tại Cole 

Tại buổi đào tạo, ông Nguyễn Đức Phương - phó Tổng giám đốc Viettel Post đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ học viên và đội ngũ tham gia khóa học, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và mục đích chính của khóa đào tạo kết hợp với Cole.vn là nâng cao trang bị cho cán bộ công nhân viên các kỹ năng bao gồm:

1/ Phát triển kỹ năng tin học văn phòng ứng dụng vào công việc.

2/ Nâng cao tối ưu trực quan hóa dữ liệu để tạo lập báo cáo, từ đó hỗ trợ phân tích và ra quyết định từ các báo cáo đó.

3/ Tạo dựng hạt nhân có kỹ năng tin học văn phòng tốt đào tạo cho nhân sự nội bộ.Buổi đào tạo đã diễn ra thành công với gần 60 cán bộ công nhân viên của Viettel Post dưới sự hướng dẫn của giảng viên Phạm Thị Xuân Lộc cùng đội ngũ team support của Cole. Cung cấp kiến thức từ tổng quan về Big Data và các kỹ năng cần thiết để trở thành một Data Analyst chuyên nghiệp và thực hành trong chính những dự án chuyên môn của Viettel Post. Các cán bộ nhân viên sẽ học cách thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu lớn một cách hiệu quả, từ đó đưa ra những quyết định thông minh và chiến lược cho doanh nghiệp. Đạt tới mục tiêu quan trọng nhất là hệ thống hóa bằng cơ sở dữ liệu và bắt kịp xu hướng công nghệ phát triển doanh nghiệp.

3. Nội dung của khóa học

Trong suốt khóa học, học viên sẽ tiếp cận với các khái niệm cơ bản và nâng cao về Big Data, học cách sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu hàng đầu như Power BI, Tableau, và Python. Ngoài ra, họ cũng sẽ được hướng dẫn về việc trực quan hóa dữ liệu và trình bày thông tin một cách rõ ràng và thuyết phục. Các chủ đề cụ thể được xây dựng như sau:

- 20 giờ học thực hành từ cơ bản - nâng cao về Power BI

-Thành thạo kỹ năng Power BI nhanh chóng nhờ tư duy xử lý dữ liệu bằng hàm DAX

- Hỗ trợ học tập 24/7 trong nhóm học tập riêng cùng giảng viên 

- Xây dựng data modeling 

- Etl với power query 

- Quy trình phân tích chuẩn chỉnh

- Tư duy phân tích

- Xây dựng dashboard chuyên nghiệp

4. Thành quả học tập khóa Power BI của Công ty Viettel Post

Sau khi hoàn thành khóa học, các cán bộ nhân viên của Viettel Post  đã có khả năng áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế công việc, phân tích dữ liệu có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp thông minh cho các vấn đề phức tạp trong doanh nghiệp. Đây sẽ là bước đầu tiên để phát triển trong lĩnh vực phân tích dữ liệu doanh nghiệp. Và sẽ phát triển hơn sau quá trình làm việc chuyên môn. Đồng thời đội cũng Cole sẽ luôn đồng hành và tư vấn nghiệp vụ dự án sau này của doanh nghiệp. 


Một lần nữa xin cảm ơn Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Việt Nam Viettel (Viettel Post)   đã tin tưởng và đồng hành hợp tác đào tạo tại Cole trong lộ trình khóa học Data Analyst với hai khung chương trình đào tạo: Big Data và Power BI. Với những phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp Cole luôn tự hào và nỗ lực không ngừng để phát triển, mang lại những giá trị lâu dài cho người học và đơn vị tham gia học tập. 


Hiện nay Cole đang có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp đăng ký tư vấn và tham gia lộ trình học các khóa Data Analyst, DE, ITBA, Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp,....Cole tự hào là đơn vị cố vấn và hợp tác đào tạo với 50 + doanh nghiệp trên cả nước và hơn 10.000 học viên học tập. Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm